16:28 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Lịch Upload Website

Lễ tổng kết ra trường cho học sinh khối 5

Thứ tư - 28/05/2014 11:41
        Khi những chú ve tấu lên khúc nhạc của mùa hè đánh thức những chùm phượng vĩ còn e ấp thức dậy thắp lửa cho mùa thi thì cũng là lúc chúng em kết thúc một năm học đầy thách thức cùng những niềm vui bất tận của mình. Mùa hè năm nay thật đặc biệt với những học sinh lớp 5 chúng em, bởi chúng em đã phải tạm biệt mái trường tiểu học yêu dấu của mình rồi.Em chỉ muốn nói : "Thời gian trôi chậm thôi, nắng hạ từ từ chờ chúng mình nhé...". Nhưng rồi giờ phút chia tay cũng đã đến, đó cũng là quy luật của thời gian thôi. Những chú chim đủ lông đủ cánh thì phải bay vào bầu trời xanh hót vang rồi đi tìm và khám phá những miền đất mới.

Để đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự nỗ lực phấn đấu của chúng em, đại diện nhà trường đã phát giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho đại diện các lớp. Và chắc chắn rằng đây sẽ là khởi đầu cho những cố gắng và những thành công của chúng em sau này. Những lời chúc, những điều ước và những mong muốn của chúng em trong tương lai đã được bay lên cùng những trái bóng xanh, đỏ, tím, vàng ...

Trái bóng bay cao mãi rồi mà ánh mắt vẫn hướng theo cùng bao điều muốn nói không thốt lên được thành lời, chỉ có những giọt nước mắt hạnh phúc lăn xuống ... Mẹ cũng không kìm nén được xúc động khi nhìn con trân trọng buộc điều ước bé nhỏ của mình lên những chùm bóng bay cùng các bạn, bởi khi đó mẹ nhớ lại chính mình ngày nào khi đó mẹ cũng như con bây giờ, có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Nào hãy bay cao và bay xa lên nhé! Những ước mơ của tuổi học trò!

Sắp chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường, chia tay những cây phượng cao ngút ngàn, lòng em cứ lâng lâng. Chỉ còn có thể để lại dòng lưu bút kỉ niệm thân thương.

Tạm biệt mái trường màu sơn vàng!

Tác giả bài viết: Ngô Trung Tuyến

Nguồn tin: Tiểu học Quảng Lập